Văn hóa ẩm thực trong lễ hội truyền thống Việt Nam : Khảo cứu phong tục và tri thức dân gian về cỗ, lễ vật trong lễ tết, lễ hội Việt Nam - Nguyễn, Quang Lê (Văn hóa thông tin, 2003)
Giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa của các lễ vật dâng cúng tổ tiên, thần linh trong ngày lễ tết, lễ hội dân gian; nghiên cứu về loại hình văn hóa của lễ hội dân gian và các món ẩm thực dân gian được lựa chọn làm lễ vật dâng cúng.