Một số vấn đề kinh tế toàn cầu hiện nay - Nguyễn, Ngọc Trân (Thế giới, 2003)
Đề cập 3 vấn đề thời sự có quan hệ mật thiết với nhau: Về toàn cầu hóa kinh tế hiện nay, từ đầu tư trực tiếp nước ngoài đến dự thảo hiệp đầu tư đa phương và kinh tế tri thức, sở hữu trí tuệ và chiếm hữu tri thức.