Tiếng Việt thực hành: Giáo trình dành cho sinh viên Đại học, cao đẳng thuộc khối trường nghiệp vụ Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch - Hoàng, Kim Ngọc (Nxb. Lao động, 2018)
Trình bày các kỹ năng thuyết trình; vấn đề ngữ âm và kỹ năng viết đúng chính tả; kỹ năng dùng từ, viết câu, tạo dựng đoạn văn và tạo lập, tiếp nhận văn bản.