Các khía cạnh văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Thị Thanh Bình (Thế giới, 2002)
Giới thiệu các bài khóa và những bài viết minh họa về bức tranh toàn diện văn hóa Việt Nam từ thời tiền sử tới nay phản ánh sắc thái đa dạng của văn hóa, ngôn ngữ tiếng Việt hiện đại, sự phát triển ngôn ngữ mới, từ vựng, cấu trúc câu.