Các triết thuyết lớn - Folscheid Dominique (Thế giới, 1999)
nêu một số triết thuyết lớn, đưa chúng vào văn hóa uyên bác, giới thiệu những tinh thần khác nhau, tạo nên những hạt nhân cứng, đem sức sống đến tận những giai đoạn kéo dài sau này, những giai đoạn phổ cập nhất của các triết thuyết.