Nghìn năm sân khấu Thăng Long : Tập chuyên luận - Trần, Việt Ngữ (Viện sân khấu, 2001)
Chuyên luận về văn hóa nghệ thuật đàn trai, nghìn năm sân khấu Thăng Long và nghệ thuật chèo sau 15 năm chuyển hóa thích nghi với văn hóa xã hội kinh tế thị trường.