Kiến trúc phố cổ Hội An - Việt Nam - Trần, Thị Quế Hà (Thế giới, 2003)
Giới thiệu phố cổ Hội An trong lịch sử, kiến trúc nhà ở phố cổ Hội An đồng thời nêu những đặc trưng cơ bản của phố cổ Hội An cũng như xác định những yếu tố cần bảo tồn và kế thừa gắn liền với cuộc sống cộng đồng cư dân Hội An hiện nay.