Âm nhạc Việt Nam truyền thống và hiện đại - Tô, Vũ (Viện âm nhạc, 2002)
Tập hợp nhiều công trình và tiểu luận khảo cứu, cùng một số bài lý luận phê bình giới thiệu một số tác giả sáng tác nghiên cứu âm nhạc và múa, được viết từ thập niên 70 của thế kỷ XX cho tới gần đâygồm: cổ nhạc người Việt và truyền thống phương nam, nhạc khí học, ...