Lược sử ngoại giao Việt Nam các thời trước - Nguyễn, Lương Bích (Quân đội nhân dân, 2003)
Giới thiệu hoạt động ngoại giao của Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, từ những ngày đầu các vua Hùng lập quốcđến khi thực dân Pháp phát động chiến tranh xâm lược và đã hoàn thành đánh chiếm Việt Nam vào cuối thế kỷ 19.