Tìm trong di sản văn hóa Việt Nam, Thăng Long - Hà Nội - Lưu, Minh Trị (Văn hóa thông tin, 2002)
Tổng quan các vấn đề lý luận, thực tiễn về một số phương diện của di sản văn hóa Việt Nam và Thăng Long - Hà Nội; giới thiệu 427 di sản tiêu biểu của cả nước.