Cải cách dịch vụ công ở Việt Nam : Sách tham khảo - Lê, Chi Mai (Chính trị Quốc gia, 2003)
Tiến hành xã hội hóa ngày càng rộng rãi các dịch vụ công trong một số lĩnh vực như: Giáo dục, y tế, khoa học công nghệ, vệ sinh môi trường, giao thông công cộng. Yêu cầu cải cách hoạt động của các cơ quan hành chính trong việc cung ứng các dịch vụ hành chính cho cho công dân cũng đang trở thành một trọng tâm của việc đổi mới các hoạt động của bộ máy nhà nước.