Điển cố và nghệ thuật sử dụng điển cố - Đoàn, ánh Loan (Đại học Quốc gia, 2003)
Khảo sát lịch sử, chức năng, quan niệm triết học, thẩm mỹ cổ phương Đông và một số đặc điểm của điển cố trong văn học. Từ đó nhận xét lý giải nghệ thuật sử dụng điển cố trong văn học cổ Việt Nam, trong truyện thơ và ngâm khúc giai đoạn nửa cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX.