Lý luận xã hội học - Passeron Jean Claude (Thế giới, 2002)
Hình thức lý luận xã hội học "con thoi ", các thuật ngữ lý thuyết tức thì, tiểu thuật ngữ và sự hỗn mang, lịch sử và xã hội học, Hegel hay vị hành khách âm thầm, ngữ nghĩa của một bảng chéo và bình luận của chúng ta về ngữ nghĩa đó.