Vấn đề dân tộc và định hướng xây dựng chính sách dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa. (Chính trị Quốc gia, 2002)
Những lý luận nhận thức về dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và nhà nước ta.