Cơ sở lý thuyết và thực tiễn phát triển nông thôn bền vững : Tập bài giảng lớp bồi dưỡng kiến thức của VNRP. (Nông nghiệp, 2003)
Cơ sở phát triển với các vấn đề về phương pháp tiến hành nghiên cứu phát triển nông thôn bền vững, và một số vấn đề thực tiễn phát triển bền vững nông thôn Việt Nam .