Thơ Việt Nam hiện đại : Phê bình - tiểu luận (Nxb. Lao động, 2002)
Nêu những khuynh hướng, thể loại, thi pháp của thơ ca Việt Nam, giới thiệu một số bài nghiên cứu, chuyên luận trong những năm gần đây.