Người Việt Nam với đạo Giáo - Nguyễn, Duy Hinh (Khoa học xã học, 2003)
Phân tích một số vấn đề về đạo giáo Trung Quốc và đạo giáo Việt Nam. Sự ra đời và phát triển của Đạo giáo. Đạo giáo giai đoạn trưởng thành, toàn thịnh và suy tàn. Đạo giáo trước thời Lý, thời Lý - Trần và thời Lê - Nguyễn.