Lịch sử văn minh và các triều đại Trung Quốc - Dương, Ngọc Dũng (Tổng Hợp, 2004)
Khái lược về lịch sử văn minh Trung Quốc (biên cương, lãnh thổ, dân cư, tài nguyên, giao thông, ...) và các triều đại; tìm hiểu vai trò nhà nước, gia đình - xã hội, tín ngưỡng - nghi lễ, nho giáo, đạo giáo, đạo phật, sáng tạo - khám phá, y dược, mỹ thuật, nghệ thuật biểu diễn, kiến trúc của Trung Quốc.