Phát triển làng nghề truyền thống trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa : Sách tham khảo - Mai, Thế Hớn (CTQG, 2003)
Nghiên cứu làng nghề truyền thống, đặc điểm hình thành và vị trí, vai trò của làng nghề truyền thống đối với sự phát triển kinh tế xã hội qua các thời kỳ lịch sử. Tiềm năng thực trạng của việc phát triển làng nghề truyền thống trong những năm đổi mới và những tồn tại cần khắc phục.