Giải phẫu một cuộc chiến tranh : Việt Nam, Mỹ và kinh nghiệm lịch sử hiện đại: Sách tham khảo - Kolko Gabriel (QĐND, 2003)
Phân tích chi tiết sâu sắc các đối tượng trong cuộc chiến tranh. Triển vọng chiến lược chiến tranh hạn chế của Mỹ trong thời đại của chúng ta và lập luận rằng mọi sự can thiệp của Mỹ trong tương lai chắc chắn phải chịu kết quả tai hại như ở Việt Nam.