Hình tượng con người trong chạm khắc cổ Việt Nam - Nguyễn, Hải Phong; Nguyễn, Đức Bình; Trần, Thị Biển; Tạ, Xuân Bắc (Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội- Viện Mỹ thuật, 2002)
Gồm những bài viết, bức ảnh của nhiều tác giả giới thiệu hình ảnh con người chạm khắc cổ, sắp xếp theo thời kỳ lịch sử từ thế kỷ XI và kết thúc ở những di tích nghệ thuật phong kiến cuối cùng của thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.