Tầu cổ Cà Mau : 1723 - 1735 - Nguyễn, Đình Chiến (Sở văn hóa Thông tin Cà Mau - Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam., 2002)
Đề cập việc khai quật khảo cổ học tàu ngầm bị đắm ở Cà Mau năm 1998. Phát hiện ra các hiện vật và giá trị của nó trong tầu cổ; các bản vẽ, tranh ảnh tham khảo.