Cẩm nang đồ gốm Việt Nam có minh văn thế kỷ XV - XIX - Nguyễn, Đình Chiến (Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam - National museum of Việt Namese history., 1999)
Tập hợp các bài viết về đồ gốm Việt Nam có minh văn từ thế kỷ XV - XIX đang được tàng trữ ở các Bảo tàng Việt Nam. Cung cấp các thông tin về cách trang trí, loại hình trên gốm của thời kỳ này.