Thế giới thế kỷ XX những sự kiện quân sự (Bộ Quốc phòng - Viện Lịch sử quân sự Việt Nam., 2003)
Hệ thống những sự kiện quân sự trên thế giới và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, sự hình thành các tổ chức liên minh quân sự, sự ra đời của các học thuyết và chiến lược quân sự.