Nguyễn Công Hoan với nghề văn - Nguyễn, Công Hoan (Thanh Niên, 2003)
Những bài viết sinh động mang suy nghĩ, lập luận về kinh nghiệm sáng tác văn học, đó là phương pháp sáng tác chủ đề tư tưởng, xây dựng nhân vật, sáng tạo câu chữ trong văn và thơ.