Giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Nguyễn, Viết Vượng (Nxb. Lao động, 2003)
Phân tích những vấn đề giai cấo công nhân và tổ chức công đoàn trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Qua đó nêu lên những dự báo, phương hướng và giải pháp xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh.