Châu bản triều Tự Đức 1848 - 1883 : Tuyển chọn và lược thuật - Vũ, Thanh Hằng; Trà, Ngọc Anh; Tạ, Quang Phát (Văn học, 2003)
Thông tin kinh tế, chính trị quân sự, văn hóa, tư tưởng phong tục tâp quán và việc bang giao ở nước ta cuối thế kỷ XIX. Một thời kỳ đặc biệt quan trọng trong lịch sử nhà Nguyễn.