Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học : Dùng trong các trường đại học và cao đẳng. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Vị trí đối tượng, phương pháp chức năng của chủ nghĩa xã hội khoa học; sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, vấn đề dân tộc, gia đình và nguồn lực con người trong gia đình xây dựng chủ nghĩa xã hội khoa học.