Những vấn đề văn hóa trong lịch sử xã hội truyền thống Việt Nam - Hoàng, Vinh (Viện văn hóa: Văn hóa thông tin, 2002)
Khái quát văn hóa, lịch sử văn hóa Việt Nam thời dựng nước, thời Bắc thuộc, thời Đại Việt, thời Pháp thuộc và đặc điểm của lịch sử văn hóa xã hội truyền thống Việt Nam.