Ngôn ngữ với việc hình thành âm điệu đặc trưng trong dân ca Thái Tây Bắc Việt Nam - Dương, Đình Minh Sơn (Âm nhạc, 2001)
Giới thiệu một số nét về người Thái Tây Bắc Việt Nam. Ngôn ngữ và âm nhạc. Quá trình đi đến xác lập âm điệu đặc trưng trong âm nhạc dân gian Thái. Dân ca Thái Tây Bắc. Các tổ hợp âm điệu đặc trưng và nguồn gốc của âm nhạc dân gian Thái Tây Bắc.