Tầm nhìn Asean 2020. (CAND, 1999)
Bối cảnh ra đời xây dựng Asean thành cộng đồng hoà hợp với tính cách là khu vực hoà bình tự do và trung lập cùng nhau phát triển bền vững. Xây dựng Asean thành cộng đồng phát triển năng động và hội nhập kinh tế chặt chẽ.