Ngành giáo dục đào tạo thực hiện nghị quyết Trung ương 2 (khóa VIII) và nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ IX. (Giáo dục, 2002)
Nghiên cứu nhận định, đánh giá về công tác giáo dục đào tạovà những đề xuất nhằm tạo chuyển biến cơ bản và toàn diện trong phát triển giáo dục.