Phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Vũ, Cao Đàm (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Trình bày khái niệm khoa học và nghiên cứu khoa học, trình tự logic của nghiên cứu khoa học, thu thập và xử lý thông tin, trình bày luận điểm khoa học, tổ chức thực hiện đề tài, đạo đức khoa học và đánh giá nghiên cứu khoa học.