Vấn đề bản địa hóa sử thi Ramayana ấn Độ ở một số nước Đông Nam á - Đỗ, Thu Hà (Văn hóa thông tin, 2002)
Những ảnh hưởng của văn hoá ấn Độ trong đời sống văn hoá, văn học Đông Nam á và quá trình bản địa hoá Ramayana ở Inđônexia, Cămpuchia, Thái Lan...