Lễ hội chọi trâu xã Hải Lựu huyện Lập Thạch Vĩnh Phúc : Khóa luận tốt nghiệp khoa Tại chức ngành Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Hơn (2003)
Khái quát về vùng đất Hải Lựu Lập Thạch - Vĩnh Phúc. Lịch sử, địa lý, dân cư, văn hoá...Giới thiệu trò chơi văn hoá dân gian lễ hội chọi trâu, ý nghĩa của nó và kiến nghị.