Tìm hiểu khu di tích danh thắng Tây Thiên Vĩnh Phúc : Khóa luận tốt nghiệp khoa Tại chức ngành Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Kim Tuyến (2003)
Giới thiệu tổng quan về khu di tích danh thắng Tây Thiên. Giá trị và hiện trạng khu di tích danh thắng và các phương hướng giải quyết nhằm nâng cao hiệu qủa quản lý bảo tồn khai thác khu di tích này.