Tìm hiểu khảo sát lễ hội cướp phết xã Bàn Giản huyện Lập Thạch Vĩnh Phúc : Khóa luận tốt nghiệp khoa Tại chức ngành Quản lý văn hóa - Lê, Trung (2003)
Giới thiệu tổng quan về truyền thống làng Đông Lai xã Bàn Giải. Khái quát về lẽ hội, nguồn gốc, diễn biến, giá trị văn hoá của lễ hội cướp phết. Một số giải pháp nhằm nâng cao, bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của lễ hội này.