Giá trị văn hóa lịch sử lễ hội đền Hai Bà Trưng làng Hạ Lôi Mê Linh Vĩnh Phúc : Khóa luận tốt nghiệp khoa Tại chức ngành Quản lý văn hóa - Trần, Thị Thanh Tâm (2003)
Khái quát cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và lễ hội làng Hạ Lôi. Công tác quản lý giữ gìn và bảo tồn giá trị văn hoá của lễ hội. Những giải pháp nhằm nâng cao giá trị lịch sử văn hoá của lễ hội này.