Hình thái học của nghệ thuật - Cagan, M. (Hội nhà văn, 2004)
Nghiên cứu cơ cấu toàn bộ thế giới nghệ thuật, làm sáng tỏ những mối liên hệ phối hợp và phụ thuộc giữa các cấp độ căn bản của sự phân chia hoạt động sáng tạo nghệ thuật, phân tích hình thái học nghệ thuật trong lịch sử tư tưởng mĩ học Mác-xít, nghiên cứu các lớp và các nhóm nghệ thuật.