Tổng tập văn học dân gian người Việt. (Khoa học xã học, 2003)
Một số vấn đề về kinh nghiệm, phương pháp và phương pháp luận trong việc sưu tầm, nghiên cứu văn học dân gian; nghiên cứu và bình luận các thể loại văn học dân gian.