Văn hóa truyền thống các dân tộc Tày, Dao, Sán Dìu ở Tuyên Quang - Nịnh, Văn Độ (Văn hóa dân tộc, 2003)
Trình bày những ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên và xã hội tới các dân tộc ở Tuyên Quang; nghiên cứu văn hóa vật thể và phi vật thể của các dân tộc Tay, Dao, Sán Dìu; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Tuyên Quang.