Văn minh phương Tây và phần còn lại của thế giới - Ferguson, Niall (Hồng Đức, 2016)
Đúc kết lại cả một quá trình lịch sử, ghi lại sự hưng thịnh và suy tàn cùng những cuộc va chạm, giao hòa giữa các nền văn minh.