Nghề dệt cổ truyền của người Chăm - Sakaya (Văn hóa Dân tộc, 2003)
Giới thiệu điều kiện tự nhiên, xã hội, lịch sử hình thành và phát triển làng dệt người Chăm Mỹ Nghiệp. Mô tả chi tiết về các loại khung dệt, qui tình dệt vải, nghệ thuật trang trí hoa văn, trình bày cách thức tổ chức sản xuất và những nghi lễ kiêng kị trong nghề dệt vải của người Chăm, đưa ra những nhận xét, so sánh, kiến nghị và giải pháp phát triển.