Tổng tập hoa văn rồng phượng - Thái, Dịch An (Văn hóa thông tin, 2003)
Trình bày về nguồn gốc, lịch sử phát triển họa tiết hoa văn rồng phượng; phân tích 600 bức vẽ hoa văn rồng phượng qua các triều đại Trung Quốc; giới thiêu 1 số hoa văn rồng phượng của nước ngoài: Liên Xô (cũ), Triều Tiên, Việt Nam, Nhật Bản, Mông Cổ, ...