Khảo luận văn chương - Hà, Minh Đức (Khoa học xã học, 2002)
Nghiên cứu về thể loại và tác giả văn học Việt Nam thời kỳ hiện đại; tuyển chọn những bài tựa và giới thiệu cho các tuyển tập của nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của văn học hiện đại: Nam Cao, Nguyên Hồng, Huy Cận, Xuân Diệu, ...