Giáo trình đạo đức học : Dùng cho hệ cử nhân chính trị (CTQG, 2000)
Nguồn gốc bản chất vai trò của đạo đức nhưng nguyên tắc, quy tắc, chuẩn mực phẩm chất đạo đức cá nhân và đạo đức xã hội. Tính quy luật của sự hình thành đạo đức mới. Nêu một số vấn đề về xây dựng đạo đức trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.