Nghiên cứu lịch sử địa chí văn hóa Việt Nam và một số phương pháp biên soạn địa chí văn hóa : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường - Nguyễn, Văn Cần (2003)
Nghiên cứu lịch sử văn hoá từ thời Bắc thuộc, Lý, Trần, Lê, Nguyễn, thời Pháp thuộc và sau cách mạng tháng Tám đến nay.