Hương ước mới với việc xây dựng làng văn hóa ở nông thôn đồng bằng Bắc bộ : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ - Huỳnh, Khái Vinh (1995)
Thực trạng và phương pháp xây dựng hương ước mới ở Thái Bình. Tổ chức và quản lý các hoạt động văn hoá trên quy mô làng xã thông qua hương ước. Kế thừa những yếu tố tích cực trong hương ước cũ để xây dựng hương ước mới.