So sánh yêu ngôn của Nguyễn Tuân với Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh : Luận văn thạc sĩ - Ngữ văn - Trần, Thị Hồng Liễu (2003)
So sánh 2 tác phẩm ở các khía cạnh nội dung chủ đề thế giới nhân vật và một số phương diện nghệ thuật khác.