Đại cương lịch sử văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo dục, 2001)
Nghiên cứu về những thành tựu văn hoá tổ tiên, về lịch sử hội nhập lâu dài của nho giáo, về một bộ phận cấu thành rất quan trọng của văn hoá việt nam vốn có nguồn gốc từ nho giáo.